Tại sao Đèn Giao Thông Có 3 Màu Xanh, Đỏ, Vàng?

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG , XƯỞNG SẢN XUẤT ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG, ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG XANH – VÀNG – ĐỎ,...

Tại sao Đèn Giao Thông Có 3 Màu Xanh, Đỏ, Vàng?

ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG XANH – VÀNG – ĐỎ …. Chắc chắn rất quen thuộc với mỗi người chúng ta. Bạn đi trên đường, qua bất kỳ ngã ba, ngã tư đều có những nút đèn giao thông như vậy. Đèn giao thông trở thành người bạn quan trong & vô cùng cần thiết, không có đèn giao thông chắc chắn việc lưu thông trên đường phố sẽ vô cùng khó khăn và thậm chí nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc rằng “TẠI SAO CON NGƯỜI LẠI CHỌN 3 MÀU XANH – VÀNG – ĐỎ cho đèn tín hiệu giao thông?”. Công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông EMC sẽ cùng bạn tìm hiểu về điều này.

Để cho ra đời HỆ THỐNG ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG 3 MÀU XANH - VÀNG - ĐỎ ổn như bây giờ, chúng ta đã trải qua một tiến trình lịch sử rất lâu dài. Ngay từ thời xa xưa, cha ông ta đã ý thức được ý nghĩa của các loại màu sắc, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của con người.Ví dụ như quy ước MÀU ĐỎ là cảnh báo NGUY HIỂM hay MÀU XANH biểu hiện sự AN TOÀN.

Trước khi hệ thống đèn tín hiệu giao thông đường bộ ra đời, chúng ta đã có hệ thống đèn tín hiệu giao thông đường sắt. Các nhà điều phối giao thông đường sắt đã sử dụng MÀU ĐỎ cho tín hiệu DỪNG LẠI của đèn, MÀU TRẮNG là tín hiệu tàu ĐƯỢC ĐI TIẾP và MÀU XANH lại dành cho việc báo hiệu xe cần đi cẩn trọng.

Tuy nhiên, qua nhiều trải nghiệm, rất nhiều lái tàu cho biết họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhận dạng được đèn tín hiệu màu trắng, màu sắc này rất dễ gây nhầm lẫn với các tín hiệu khác. Do đó, màu xanh đã được lựa chọn để thay thế cho màu trắng.

Về đèn tín hiệu màu đỏ, hệ thống đèn này đã ra đời từ rất lâu, từ khi mà các phương tiện giao thông đơn giản nhất được ra đời. Nguyên nhân có thể là do đây chính là màu sắc nổi bật và dễ nhìn nhất khi ở ngoài trời, đây cũng là màu sắc có bước sóng dài nhất, do đó nó có thể dễ dàng nhận dạng ngay từ xa.

Màu vàng được sử dụng cũng có lý do như màu đỏ, tuy nó không có được bước sóng dài nhưng đây cũng là màu sắc nổi bật khiến người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết.

Được biết rằng, vào những năm đầu thế kỉ 20, hệ thống đèn tín hiệu giao thông màu vàng được sử dụng vô cùng phổ biến, dùng để báo các phương tiện dừng lại và cả cảnh báo khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên vào thời điểm đó, các hệ thống đèn chỉ sử dụng việc sơn màu lên, do đó màu vàng lại trở thành màu sắc nhạt phai ở ngoài trời, vì thế nên người ta đã sử dụng màu đỏ để thay thế.

Ngày nay, hệ thống đèn tín hiệu giao thông điện tử đã có hệ thống phản quang tốt hơn, do vậy mà đèn vàng vẫn đươc tiếp tục sử dụng và đèn đỏ vẫn giữ được vị thế của mình.

Như vậy, với các giải thích bên trên chúng ta đã được tìm hiểu những lí do vì sao mà hệ thống đèn tín hiệu giao thông hiện nay lại có 3 màu sắc xanh, đỏ, vàng. Chúng ta cũng nhận thấy rằng đèn tín hiệu giao thông rất quan trọn trong cuộc sống, đặc biệt trong thời đại thế kỉ mới như hiện nay. Nó giúp giảm ùn tắc giao thông, các phương tiện dễ dàng di chuyển và giảm thiểu các tai nạn giao thông.

Công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông và thi công nút đèn tín hiệu giao thông EMC luôn là đơn vị đồng hành trên mọi nẻo đường của Tổ Quốc Việt Nam.

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐÈN TÍN HIỆU GIAO THÔNG EMC cung cấp các sản phẩm:

-         Đèn tín hiệu giao thông đỏ vàng xanh D300, Đèn tín hiệu giao thông đỏ vàng xanh D200, Đèn tín hiệu giao thông đỏ vàng xanh D100;

-         Đèn tín hiệu giao thông mũi tên đỏ vàng xanh D300, Đèn tín hiệu giao thông mũi tên chỉ hướng D300, Đèn tín hiệu giao thông mũi tên xanh rẽ phải D300;

-         Đèn tín hiệu giao thông đếm lùi 2 số D300, Đèn tín hiệu giao thông đếm lùi 2 số đỏ vàng xanh D300, Đèn tín hiệu giao thông đếm lùi 2 số đỏ vàng xanh D400, Đèn tín hiệu giao thông đếm lùi 3 số D300, Đèn tín hiệu giao thông đếm lùi 2 số D400, Đèn tín hiệu giao thông đếm lùi 3 số D400;

-         Đèn tín hiệu giao thông đi bộ D300, Đèn tín hiệu giao thông đi bộ D200;

-         Đèn tín hiệu giao thông chữ thập D300, Đèn tín hiệu giao thông chữ thập D200;

-         Đèn tín hiệu giao thông cảnh báo nháy vàng D300;

-         Đèn tín hiệu giao thông cảnh báo đi chậm – Slow D400;

-         Các loại tủ điều khiển đèn tín hiệu giao thông;

-         Hệ thống đèn tín hiệu giao thông năng lượng mặt trời;…

-         Các loại đèn tín hiệu giao thông & Tủ điều khiển theo yêu cầu của khách hàng

EMC cam kết:

  • Chất lượng thiết bị cao, vật liệu bền đẹp
  • Đội ngũ kỹ thuật sản xuất & lắp đặt chuyên nghiệp
  • Hệ thống vận hành ổn định
  • Bảo hành sản phẩm 24 – 36 tháng
  • Là đơn vị sản xuất trực tiếp nên chúng tôi cam kết giá thành tốt nhất thị trường.
  • EMC miễn phí tư vấn thiết kế về Hệ thống đèn THGT

Công ty EMC là đơn vị SẢN XUẤT TRỰC TIẾP đèn tín hiệu giao thông MADE IN VIET NAM. Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ: 0916.333.165

Trân trọng cảm ơn!

 

Tin Tức Liên Quan